Tin tức môi trường

Tại chương trình “Đối thoại cùng chính quyền TP” do Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức ngày 30.3, người dân liên tục gọi điện phản ánh về tình trạng nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường.


Xưởng nhuộm (đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) xả thải trực tiếp ra một đoạn kênh đầy rác khiến tình trạng ô nhiễm càng trầm trọng

Mỗi ngày, TP.HCM có khoảng 6.400 tấn rác thải. Việc thu gom, vận chuyển và xử lí số rác thải khổng lồ này cũng có nhiều vấn đề gây bức xúc trong nhân dân.

Anh Phương (ngụ H.Bình Chánh) phản ánh: “Xe chở rác vào khu xử lý rác Đa Phước thường xuyên làm đổ nước thải xuống đường. Những người đi trên tuyến QL50 vừa phải chịu mùi hôi thối, khó chịu vừa phải hết sức cảnh giác nếu không sẽ bị té xe vì đường trơn”.


Một đoạn kênh đầy rác ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân

Ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách, Hội đồng nhân dân TP cho biết, lắng nghe những phản ánh của cử tri, ông cũng thấy rất bức xúc. Theo ông, thẩm quyền của UBND quận, nơi người dân phản ánh có cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, cần được làm rõ. Người dân nên làm đơn khiếu nại gửi đến UBND quận để được giải quyết, gửi thêm một bản đơn khiếu nại đến Ban Kinh tế – Ngân sách của HĐND TP để cơ quan này theo dõi, giám sát việc giải quyết của UBND quận.

Wed: http://moitruongphongviet.com/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s